Matcha Pudding

วัตถุดิบ

  • น้ำตาลทราย 45 กรัม
  • ผงชาเขียว 1 ช้อนชา
  • ผงเจลาติน 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำร้อน 50 มิลลิลิตร
  • นมถั่วเหลือง 350 มิลลิลิตร

วิธีการทํา

  1. ใส่น้ำแข็งและเทน้ำเย็นลงในกระติก ปิดฝาพักไว้เพื่อ ให้อุณหภูมิภายในกระติกลดลง
  2. ใส่ผงเจลาตินลงในภาชนะ ตามด้วยน้ำร้อน คนให้ เข้ากันและพักไว้
  3. ตั้งหม้อบนเตาใช้ไฟอ่อน ใส่น้ำตาล ผงชาเขียว และ นมถั่วเหลือง คนให้เข้ากัน
  4. ใส่เจลาตินที่เตรียมไว้ คนให้เจลาตินละลาย จากนั้น ยกออกจากเตา
  5. *นำพุดดิ้งเทลงในชามผสมที่วางบนน้ำแข็งเพื่อ ลดอุณหภูมิให้เหลือประมาณ 25 องศา
  6. เทน้ำแข็งและน้ำเย็นออกจากกระติก ใส่พุดดิ้งที่เย็น ตัวแล้วลงในกระติก ปิดฝา
  7. พักไว้ 3 ชั่วโมง พร้อมรับประทาน

* การลดอุณภูมิพุดดิ้งก่อนใส่ใน Food Jar มีความสำคัญมาก หากใส่ขณะยังร้อน พุดดิ้งจะไม่เซ็ตตัว เนื่องจาก Food Jar สามารถรักษาอุณหภูมิได้อย่างดี

สูตรนี้ได้รับการพัฒนา สำหรับกระติกอาหาร SW-GCE36

เมนูของเย็น

Related Recipes

Page top
Facebook Messsenger