เกี่ยวกับเรา / about zojirushi

สารจากประธานบริษัทฯ ถึงลูกค้าของเรา

Zojirushi Corporation Ltd. ( Japan ) เริ่มดำเนินกิจการมานานกว่า 90 ปีที่ผ่านมา ด้วยการเปิดตัวกระติกไส้แก้วสูญญากาศ เป็นครั้งแรก – และการก่อตั้งบริษัทฯ โดยใช้เทคโนโลยีใหม่ รวมทั้งควบคุมมาตรฐานอุตสาหกรรมสำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีฉนวนกันความร้อนสุญญากาศ

สำหรับ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในครัวเรือน เราส่งเสริมการลงทุนและมุ่งมั่นที่จะควบคุมคุณภาพสินค้าโดยผู้บริหารและทีมงานอาชีพ พร้อมทั้งคำนึงถึงความพึงพอใจของลูกค้า โดยการผลิตสินค้าด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย​​ เพื่อนำความสะดวกสบาย นำพาพลังของชีวิตและความสมบูรณ์ทั้งกายใจสู่ลูกค้าทั่วโลก การพัฒนาคุณภาพชีวิตของลูกค้า ผ่านการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ผ่านนวัตกรรมใหม่ จึงเป็นหัวใจของปรัชญาขององค์กรของโซจิรูชิอย่างแท้จริง

บนพื้นฐานของปรัชญานี้ โซจิรูชิ มีการใช้เทคโนโลยีขั้นสูงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อให้เราก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำในการผลิตสินค้าที่ใช้ในครัวเรือนมานานกว่า 9 ทศวรรษที่ผ่านมา ทั้งผลิตภัณฑ์ใช้ภายในบ้านและกลางแจ้ง เพื่อตอบสนองความต้องการของการดำเนินชีวิตในปัจจุบัน หม้อหุงข้าวที่สะดวกสบาย ขนาดกะทัดรัด กระติกน้ำไฟฟ้า ที่มีรูปแบบสวยงาม หรูหรา ใช้ในห้องนั่งเล่น และความหลากหลายของกระติกสแตนเลสสูญญากาศ สำหรับทุกประเภทของกิจกรรมกลางแจ้ง ซึ่งที่กล่าวมานี้ เป็นเพียงตัวอย่างบางส่วนของผลิตภัณฑ์ของเรา

Global branding movie “ Share the Warmth / แบ่งปันความอบอุ่น “

เนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปี ของบริษัทโซจิรุชิ บริษัทจึงอยากแสดงหลักปรัชญาและคุณค่าของสินค้าผ่านทางเรื่องเล่าแฟนตาซีในภาพยนตร์ โดยมีเป้าหมายเพื่อให้ลูกค้าได้รู้จักโซจิรุชิเพิ่มมากขึ้น
ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานสต็อปโมชั่นและอนิเมชั่นที่ผลิตขึ้นเองของคุณมูราตะ โตโมยาสึ ซึ่งเป็นผู้ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง
คุณมูราตะได้เขียนเนื้อเรื่องผ่านฉากต่างๆ ซึ่งมีความสมจริง รวมถึงมีตัวละครที่สามารถเปลี่ยนแปลงอารมณ์ได้ตามฉากต่างๆ สามารถแสดงอารมณ์ได้อย่างละเอียดอ่อน เขาได้ทุ่มเทเวลามากถึง 4 เดือนในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้

ลำดับการเติบโตของบริษัทฯ

 • พ.ศ. 2461 ก่อตั้งบริษัทในชื่อ Ichikawa Brothers Trading ที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น
 • พ.ศ. 2504 เปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น Zojirushi Corporation โดยมีช้างเป็นสัญลักษณ์ของบริษัท
 • พ.ศ. 2506 เริ่มการผลิตสินค้ากระติกแก้วสุญญากาศ
 • พ.ศ. 2526 เริ่มวางจำหน่ายหม้อหุงข้าวไมโครคอมพิวเตอร์ (micro-computerized หรือ Micom)
 • พ.ศ. 2528 ก่อตั้งอาคารสำนักงานที่เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
 • พ.ศ. 2529 ก่อตั้งบริษัท Union Zojirushi ที่กรุงเทพฯ
 • พ.ศ. 2551 ฉลองครบรอบ 90 ปี และก่อตั้งหอแสดงสินค้ากระติกน้ำและแอร์พอต (Vacuum Bottle & Air Pot® Pavilion) ที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น
 • พ.ศ. 2557 ก่อตั้งบริษัท Zojirushi SE Asia Corporation ที่กรุงเทพฯ
 • พ.ศ. 2559 บริษัทฯ มียอดขายสุทธิ (Net Sales) 89,000 ล้านเยน (ประมาณ 24,000 ล้านบาท) และมีรายได้จากการดำเนินงานในรอบบัญชี (Operating Income) 12,000 ล้านเยน (ประมาณ 3,300 ล้านบาท)
 • พ.ศ. 2561 บริษัท Zojirushi ครบรอบ 100 ปี และติดอันดับหุ้นบนกระดานที่หนึ่งในตลาดหลักทรัพย์โตเกียว (the First Section of the Tokyo Stock Exchange)
 • ปัจจุบันกลุ่มบริษัท Zojirushi ประกอบด้วย บริษัท Zojirushi Corporation และบริษัทอีก 11 แห่ง (ประกอบด้วยโรงงาน 3 แห่ง และสำนักงานขายระหว่างประเทศอีก 4 แห่ง) พนักงาน 1,300 คน

นโยบาย Zojirushi SE Asia Corporation Ltd.
(บริษัท โซจิรูชิ เอสอี เอเชีย คอร์ปอเรชั่น จำกัด )

ตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ถือเป็นตลาดที่มีศักยภาพแห่งหนึ่งสำหรับบริษัทโซจิรูชิ แม้ว่าวัฒนธรรมหรือวิถีในการรับประทานอาหารจะแตกต่างจากประเทศจีน ซึ่งเป็นประเทศที่เราขยายตลาดได้อย่างดีเยี่ยมก็ตาม ปัจจุบัน โซจิรูชิ ได้มีการก่อตั้ง บริษัท โซจิรูชิ เอสอี เอเชีย คอร์ปอเรชั่น จำกัด ในประเทศไทย เพื่อขยายฐานการขายให้ครอบคลุมตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งประเทศไทย เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในศูนย์กลางของภูมิภาค ถือเป็นตลาดที่ค่อนข้างมีศักยภาพและสามารถพัฒนาได้อย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง

ปัจจุบันโรงงานของเรา (UZ) สามารถผสมผสานกับกลยุทธ์การตลาดแบบครบวงจรจาก Zojirushi HQ (Headquarter) ประเทศญี่ปุ่น โดยทีมงานผู้ชำนาญการและวิศวกรจากประเทศญี่ปุ่น

ชื่อบริษัท
Company Name
บริษัท โซจิรูชิ เอสอี เอเซีย คอร์ปอเรชั่น จำกัด
Zojirushi SE Asia Corporation Ltd.
ที่อยู่
Address
เลขที่ 1828 อาคารสหยูเนี่ยน ชั้น 4 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนงใต้ เขตพระโขนง กรุงเทพฯ 10260
4th floor, Saha-Union Building, 1828, Sukhumvit road, Prakhanong-Tai, Prakanong, Bangkok,10260, Thailand
โทรศัพท์
Telephone
+66(2) 741-4818
โทรสาร
Telefax
+66(2) 741-4819
อีเมล์
E-mail
info@zojirushi.co.th

ZOSEA located at the center of SE ASIA

แผนที่

Google Map